Cách chưng yến táo tàu gia truyền đúng nhất không mất chất dinh dưỡng

Hiện nay yến sào có nhiều cách chưng khác nhau, nhưng ít ai biết cách chưng đúng đảm bảo không mất dinh dưỡng từ yến. Hãy xem nhanh cách chưng đúng nhanh 

Cách chưng yến sào táo đỏ:

  • Nguyên liệu:
    • 1 tổ yến sào
    • 5-6 quả táo đỏ ( thái nhỏ hoặc để nguyên trái )
    • Nước lọc
    • Đường phèn (tùy chọn)
  •  Cách làm: Hoặc chọn yến sào chưng sẵn nhà Crown Nest 

    • Bước 1: Ngâm yến sào trong nước ấm khoảng 60phút cho đến khi nở mềm tơi ra.
    • Bước 2: Nhặt/ đãi sạch lông tơ, tạp chất bám trên yến lại lần cuối và để ráo nước.
    • Bước 3: Rửa sạch táo đỏ, để ráo nước. Sau đó đun sôi ninh lấy nước táo đỏ. 
    • Bước 4: Cho yến sào vào nước táo đỏ đã ninh vào chén chưng yến.
    • Bước 5: Bỏ chén vào nồi hấp cách thuỷ 7-10 phút khi thấy sợi yến chuyển sang màu trắng trong veo thì đã chín.
    • Bước 6: Cho đường phèn vào chén (nếu thích ngọt)
    • Bước 7:Lấy yến sào ra khỏi nồi hấp, thưởng thức nóng hoặc nguội ( hoặc bỏ tủ lạnh ngăn mát) 
    • Ngoài cách chưng yến với táo đỏ truyền thống, bạn có thể tham khảo thêm một số cách chưng yến khác như:

    • Chưng yến với hạt sen: Hạt sen có tác dụng bổ tỳ, dưỡng tâm, an thần, giúp ngủ ngon.
    • Chưng yến với long nhãn: Long nhãn có tác dụng bổ huyết, dưỡng thần, tăng cường trí nhớ.
    • Chưng yến với kỷ tử: Kỷ tử có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường thị lực.
    • Chúc bạn thành công với món yến chưng táo đỏ! 

Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng

Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn

P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Email: marketingbrand.pro@gmail.com

Website: https://crownnest.com.vn/

Hotline: 0975 273 474


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng