Cách chưng yến sào và bảo quản tốt nhất

Với cách chưng yến sào chính là phương pháp chế biến được sử dụng để sử dụng và giữ lại được các dưỡng chất của nó tốt nhất. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách chưng cũng như cách bảo quản yến sào đã chưng đúng cách. Vậy thì bài viết của crownnest.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ nhé!

Hướng dẫn sơ chế tổ yến trước khi chưng cất

Đầu tiên, khi mua yến về thì chúng ta cần phải sơ chế tổ yến trước khi chưng cất. Việc sơ chế, làm sạch yến vừa đảm bảo vệ sinh vừa giúp yến có thể đảm bảo được dinh dưỡng tốt nhất. 

Đầu tiên thì bạn sẽ ngâm tổ yến trong nước từ 1 – 2 giờ để các sợi yến nở mềm ra. Tiếp theo, bạn dùng rây vớt hết yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước. Theo đó bạn sẽ sử dụng nhíp để gắp lông và các tạp chất ra.

Làm sạch yến trước khi chưng

Làm sạch yến trước khi chưng

>> Tìm hiểu bài viết: Hướng dẫn cách chưng yến sào cho bà bầu

Cách chưng yến sào hiệu quả

Cho tổ yến đã làm sạch vào bát, lưu ý bát phải có nắp và có thể tích vừa đủ lớn vì tổ yến sẽ nở lên khoảng 7 lần. Sau đó, đặt chén có tổ yến vào nồi, bạn đổ nước vào nồi khoảng 1/3 thân của chén rồi đậy nắp nồi lại. Bạn cho nồi lên bếp và bật lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại rồi chưng khoảng từ 20 đến 30 phút.

Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì tắt lửa và cho đường phèn vào. Bạn cũng có thể bỏ thêm gừng vào để khử mùi và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.

Chưng yến đúng cách

Chưng yến đúng cách

>> Cập nhật những thông tin hữu ích <<

Cách bảo quản yến sào đã chưng như thế nào?

Tổ yến sau khi chưng có thể bảo quản được khá nhiều ngày. Yến sau khi đã được chưng thì tuỳ vào thành phần dùng chung với tổ yến mà hạn sử dụng sẽ khác nhau. Chẳng hạn như: chưng với đường phèn thì dùng được khoảng 15 ngày, chưng với hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, gừng v.v.. thì tối đa không nên quá 10 ngày. 

Việc bảo quản yến sau khi chưng là vô cùng cần thiết vì sau khi đã chế biến nếu không bảo quản sẽ xâm nhập sau thời gian ngắn. Đối với yến sau khi chưng thì bạn có thể bảo quản bằng cách đậy kín và bảo quản lạnh ở nhiệt độ 2 – 5 độ C trong ngăn mát tủ lạnh hoặc có thể bỏ ngăn đá nếu muốn bảo quản được lâu hơn.

Tốt nhất bạn nên chia nhỏ thành từng phần để bảo quản trong tủ lạnh. Việc chia nhỏ thành từng phần sẽ giúp bạn dễ dàng sử dụng trong những lần sau. Nếu muốn dùng nóng sau khi bảo quản lạnh, chúng ta lấy 1 chén nước ấm. Sau đó cho lọ yến vào để hâm nóng từ từ.

Bảo quản yến sào trong hộp kín

Bảo quản yến sào trong hộp kín

Vậy là bạn đã biết được cách chưng yến sào cũng như bảo quản yến sau khi chưng cất. Để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng tốt thì bạn cần mua nguyên liệu ở đơn vị uy tín. Trong đó, đến với Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng chính là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các sản phẩm đều được cam kết 100% nguyên chất, có giá rẻ và nhận giao hàng toàn quốc. Mọi chi tiết xin liên hệ qua crownnest.com.vn để được tư vấn nhé!

Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:

Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông

+ Tổ Yến Làm Sạch

Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng

Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn

P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Email: marketingbrand.pro@gmail.com

Website: https://crownnest.com.vn/

Hotline: 0975 273 474


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng