Cách chưng yến sào và kỷ tử đúng, giữ dinh dưỡng
Yến sào và kỷ tử đều là những nguyên liệu quý giá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có được món ăn "siêu phẩm" với vô số công dụng tuyệt vời:
Yến sào chưng kỷ tử - "Siêu phẩm" bổ dưỡng cho sức khỏe
Yến sào và kỷ tử đều là những nguyên liệu quý giá, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có được món ăn "siêu phẩm" với vô số công dụng tuyệt vời:
1. Bổ dưỡng toàn diện:
- Yến sào: Cung cấp protein, axit amin thiết yếu, vitamin và khoáng chất, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch.
- Kỷ tử: Chứa hàm lượng cao vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp chống lão hóa, tăng cường sức khỏe tim mạch, cải thiện thị lực, hỗ trợ tiêu hóa.
2. Tăng cường sức khỏe sinh lý:
- Yến sào: Giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý nam giới, đặc biệt là khả năng cương dương và ham muốn tình dục.
- Kỷ tử: Chứa hàm lượng cao testosterone, giúp tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện khả năng sinh sản ở cả nam và nữ.
3. Làm đẹp da:
- Yến sào: Cung cấp collagen, elastin, giúp da sáng mịn, săn chắc, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.
- Kỷ tử: Chứa vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm thâm nám, tàn nhang, giúp da sáng khỏe.
4. Hỗ trợ điều trị bệnh:
- Yến sào: Giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
- Kỷ tử: Chứa nhiều hoạt chất chống ung thư, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
Ngoài ra, yến sào chưng kỷ tử còn có nhiều công dụng khác như:
- Giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung.
- Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.
- Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.
Cách chưng yến sào kỷ tử:
- Nguyên liệu:
- 1 tổ yến sào
- 20 quả kỷ tử
- Nước lọc
- Đường phèn (tùy chọn)
- Cách làm:
- Bước 1: Ngâm yến sào trong nước ấm khoảng 60phút cho đến khi nở mềm tơi ra.
- Bước 2: Nhặt/ đãi sạch lông tơ, tạp chất bám trên yến lại lần cuối và để ráo nước.
- Bước 3: Rửa sạch kỷ tử, để ráo nước. Sau đó đun sôi ninh lấy nước kỷ tử.
- Bước 4: Cho yến sào vào nước kỷ tử đã ninh vào chén chưng yến.
- Bước 5: Bỏ chén vào nồi hấp cách thuỷ 7-10 phút khi thấy sợi yến chuyển sang màu trắng trong veo thì đã chín.
- Bước 6: Cho đường phèn vào chén (nếu thích ngọt)
- Bước 7:Lấy yến sào ra khỏi nồi hấp, thưởng thức nóng hoặc nguội ( hoặc bỏ tủ lạnh ngăn mát)
Lưu ý:
- Nên chọn mua yến sào và kỷ tử nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Sử dụng yến sào chưng kỷ tử với lượng vừa phải, không nên lạm dụng.
- Phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi và những người có bệnh lý nền nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng yến sào chưng kỷ tử.
Kết luận:
Yến sào chưng kỷ tử là món ăn bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Sử dụng yến sào chưng kỷ tử một cách hợp lý sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm