Công thức chưng cất yến sào đơn giản, hiệu quả

Yến sào có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, cách chưng yến sào là phương pháp được nhiều người sử dụng bởi cách thực hiện dễ dàng mà lại dữ lại được các hương vị thơm ngon. Vậy hãy cùng crownnest.com.vn tìm hiểu rõ về cách chế biến này nhé!

Nguyên liệu chế biến tổ yến chưng

Hiện nay việc chưng yến sào được nhiều người sử dụng với cách thực hiện đơn giản. Theo đó, đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu để thực hiện chưng như sau:

- Tổ yến

- Đường phèn

- Nước sôi để nguội

Nguyên liệu yến sào được sử dụng

Nguyên liệu yến sào được sử dụng

>> Tìm hiểu bài viết: Hướng dẫn cách chưng yến sào với mật ong

Hướng dẫn sơ chế tổ yến

Khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn cần tiến hành sơ chế yến sào. Nếu bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành chưng nước.

Với cách sơ chế yến được thực hiện khá đơn giản. Đầu tiên, bạn ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 30 phút để tổ yến nở và mềm ra, sau đó bạn vớt ra. Tiếp đến thì dùng nhíp để làm sạch lông yến và tạp chất, tách tổ yến thành từng sợi rồi cho yến vào rây. Đặt rây vào thau nước và dùng muỗng khuấy nhẹ, sau đó nhấc rây lên, thực hiện cách làm này nhiều lần sẽ có yến sạch.

Nếu sử dụng yến sào đã tinh chế thì bạn không phải mất công sơ chế yến. Bạn chỉ cần lấy lượng yến vừa đủ, ngâm yến vào nước sạch khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra là có thể chế biến được rồi.

Cách chưng yến sào rất đơn giản

Cách chưng yến sào rất đơn giản

Công thức chưng cất yến sào đúng cách

Sau khi sơ chế phần nguyên liệu này xong thì bạn tiến hành chưng cất yến. Với cách chưng yến sào được thực hiện đơn giản theo các bước như sau:

+ Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào bát có thể tích vừa đủ lớn vì tổ yến khi chưng sẽ nở khoảng 7 lần

+ Bước 2: Sau đó đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng 1/3  thân của chén, đậy nắp nồi lại và cho lửa lớn đến khi nước sôi thì giảm lửa nhỏ lại. Thực hiện chưng cách thủy với thời gian khoảng 30 phút, không nên để quá lâu bởi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và yến sẽ bị nhão.

+ Bước 3: Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì cho đường phèn vào rồi tắt bếp. Với cách chưng cất như thế này bạn dùng khi nóng hay để lạnh thì đều được.

Yến sào tại Crown Nest đảm bảo chất lượng tốt

Yến sào tại Crown Nest đảm bảo chất lượng tốt

Nếu bạn muốn dùng yến sào chất lượng tốt thì đến với Crown Nest chính là sự lựa chọn an toàn nhất. Chúng tôi cam kết cung cấp yến nguyên chất 100% được nuôi trong quy trình khép kín. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn yến tươi nguyên chất hay yến đã tinh chế để sử dụng. Bất cứ khi nào quý khách có nhu cầu sử dụng thì Crown Nest đều nhận giao hàng toàn quốc.

Vậy là bạn đã nắm bắt được cách chưng yến sào đơn giản lại giữ được hương vị thơm ngon của nó. Hãy là người tiêu dùng thông thái mua sản phẩm chất lượng tốt cho các thành viên trong gia đình bằng cách liên hệ đến crownnest.com.vn để sử dụng sản phẩm chất lượng tốt nhé!

Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:

Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông

+ Tổ Yến Làm Sạch

Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng

Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn

P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Email: marketingbrand.pro@gmail.com

Website: https://crownnest.com.vn/

Hotline: 0975 273 474


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Crown Nest xin kính chào quý khách !

Khuyến nghị khách hàng thận trọng việc cung cấp thông tin trực tuyến và các hình thức thanh toán không tin cậy.

Nhằm mục đích phục vụ giao hàng khi đặt hàng quý khách tự nguyện đồng ý cho Crown Nest nhận thông tin khi đặt hàng và thanh toán.

Xin trân trọng cám ơn quý khách!

Để rõ hơn mời quý khách xem qua chính sách bảo mật.

Đã thêm vào giỏ hàng