Hướng dẫn bạn cách chưng yến sào lá dứa tốt nhất
Cách chưng yến sào lá dứa chính là phương pháp chế biến yến sào được nhiều sử dụng ưa chuộng. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị và sự bổ dưỡng của hai nguyên liệu vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe. Với cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng lại giữ được thành phần dinh dưỡng vô cùng tốt. Vậy để nắm bắt được cách thực hiện như thế nào thì đừng bỏ lỡ chia sẻ của crownnest.com.vn nhé!
Công dụng của việc chưng yến sào lá dứa
Lá dứa và yến sào đều là những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Các nguyên liệu này mang đến công dụng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi kết hợp với nhau thì chúng càng có nhiều công dụng tốt hơn.
Công dụng của yến sào
Yến sào là nguyên liệu có được hàm lượng dinh dưỡng cực tốt. Với hàm lượng protein (45–55%) cùng với đó là 18 loại axit amin và 31 nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể. Với nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng rất tốt cho sức khỏe như sau:
- Giảm căng thẳng mệt mỏi
- Làm tăng sức đề kháng cho cơ thể
- Tăng cường độ ẩm, giảm nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa da, giúp da mịn màng, săn chắc
- Hỗ trợ cải thiện hệ hô hấp
- Cải thiện chức năng tim mạch
- Cải thiện trí nhớ, ổn định thần kinh
- Điều hòa lưu thông máu trong cơ thể
Yến sào vô cùng tốt cho sức khỏe
>> Tìm hiểu bài viết: Hướng dẫn cách chưng yến sào với táo đỏ
Công dụng của lá dứa
Lá dứa có mùi thơm đặc trưng và sắc xanh mướt tuyệt đẹp nên được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam. Với nguyên liệu này còn mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. Sử dụng nguyên liệu này mang đến công dụng như sau:
- Giúp kích thích hệ thần kinh
- Làm ổn định huyết áp
- Giải cảm nhanh chóng và hiệu quả
- Trị bệnh thấp khớp rất hiệu quả
- Giúp ổn định đường huyết
- Hỗ trợ đẩy lùi bệnh đái tháo đường
Cách chưng yến sào với lá dứa
Với sự kết hợp của hai nguyên liệu vô cùng tuyệt vời này, cách chưng yến sào lá dứa không chỉ còn đơn giản là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà còn là món ăn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cho người dùng. Do đó được nhiều người áp dụng nhất.
Cách chưng yến hạt chia lá dứa
+ Bước 1: Nếu là tổ yến thô thì cần phải ngâm nước, làm sạch lông và tạp chất. Nếu là tổ yến tinh chế thì lấy yến tinh chế đã chuẩn bị ngâm trong nước ấm khoảng 20-30 phút cho yến nở ra đều và mềm.
+ Bước 2: Đổ 250-300ml nước vào nồi hoặc đồ chuyên dụng để hấp cách thủy. Cho lá dứa cắt khúc vào chưng cách thuỷ (nhỏ lửa) trong khoảng 20 phút. Khi yến đã nở mềm bạn cho đường phèn và lá dứa vào chưng tiếp 5-10 phút thì tắt bếp.
+ Bước 3: Đem ra thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc dùng lạnh đều được
Yến chưng lá dứa là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng
>> Cập nhật thông tin hữu ích <<
Như vậy, bạn đã biết được cách chế biến vô cùng đơn giản mà lại thơm ngon của món yến chưng hạt chia lá dứa. Nhưng, đầu tiên bạn cần phải chọn mua nguyên liệu yến chất lượng tốt, nguyên chất. Để đảm bảo yên tâm thì bạn có thể tham khảo sản phẩm yến sào của crownnest.com.vn. Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!
Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:
+ Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm