Hướng dẫn cách chưng yến sào cho bà bầu

Yến sào được xem là một món bổ dưỡng cho mọi đối tượng sử dụng. Trong đó, sử dụng cho bà bầu là rất tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chưng yến sào cho bà bầu đúng cách. Vậy thì hãy tham khảo ngay chia sẻ dưới đây của crownnest.com.vn để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Công dụng của yến sào đối với bà bầu

Như chúng ta đã biết thì việc bổ sung dưỡng chất đầy đủ cực kỳ quan trọng đối với cả bà bầu và thai nhi. Lúc này bà bầu cần lượng dưỡng chất gấp đôi thông thường để nuôi dưỡng cho thai nhi khỏe mạnh. Trong đó, cho bà bầu sử dụng yến sào mang đến rất nhiều lợi ích tích cực.

Bởi trong yến sào có chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe người sử dụng. Nó có chứa đến 55% protein không béo cùng 18 loại axit amin cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe cơ thể. Các loại Axit Amin như: Arginine, Histidine, Cystine, Tryptophan, Lysine, Serine, Leucine, Proline,... Sản phẩm có chứa Canxi, natri, kcal… khá cao. Rất nhiều lợi ích mang lại cho bà bầu như sau:

- Cung cấp và bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể được khỏe mạnh

- Bổ sung sắt và canxi giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh

- Tăng cường hệ miễn dịch, giúp bà bầu thoải mái, không còn mệt mỏi hay ốm nghén

- Giúp làm sạch phổi cũng như hệ hô hấp, hạn chế bệnh cúm, ốm vặt,..

- Giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh, trắng hồng rạng rỡ và làm giảm thâm, mờ vết nám, tránh rạn da…

Yến sào rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé

Yến sào rất tốt cho sức khỏe mẹ và bé

>> Tìm hiểu bài viết: Cách chưng yến sào cho bé tốt nhất

Hướng dẫn cách chưng yến sào cho bà bầu chi tiết

Để mẹ bầu có thể để hấp thu được hết các dưỡng chất thì chưng yến là cách chế biến tốt nhất. Trong đó bạn có thể chưng yến với hạt sen, đường phèn, mật ong hoặc táo tàu đều được cả,… Bạn có thể tiến hành chưng yến như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 10 gram yến sào, thêm đường phèn tùy khẩu vị. Sau đó thực hiện cách chưng yến sào cho bà bầu như sau:

+ Bước 1: Cho 10 gram yến sào ngâm với nước trong 25-30 phút

+ Bước 2: Làm sạch lông và tạp chất của yến rồi để ráo nước

+ Bước 3: Cho yến sào vào bát và chưng cách thủy trong 25-30 phút

+ Bước 4: Cho đường phèn vào, tắt bếp và để nguội tự nhiên sau đó dùng luôn hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

 

Chưng yến sào cho bà bầu đơn giản

Chưng yến sào cho bà bầu đơn giản

Một số vấn đề cần lưu ý khi chưng yến sào cho bà bầu

Để có những chén yến thơm ngon, dễ ăn, đảm bảo dinh dưỡng và không gây hại cho thai nhi thì bạn cần chú ý như sau:

- Khi đổ nước vào bát để chưng nên đổ nước ngập bề mặt yến để không bị cứng và vàng

- Không cho đường vào ngay từ đầu vì có thể khiến yến không nở được hết, chỉ được bỏ đường khi chuẩn bị tắt bếp.

- Đối với hạt sen nên ngâm riêng và nấu riêng trước khi cho vào yến chưng. Còn nhãn và táu đỏ cho vào cùng lúc với đường phèn.

- Bà bầu nên ăn yến từ tháng thứ 3 trở đi là tốt nhất

 

Sử dụng yến sào đúng cách

Sử dụng yến sào đúng cách

Hy vọng thông tin về cách chưng yến sào cho bà bầu mà chúng tôi cung cấp có thể giúp bạn sử dụng hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn cần phải mua sản phẩm chất lượng tốt để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Trong đó, sử dụng yến sào của Crown Nest Vua Yến Sào là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Các sản phẩm đều được cam kết 100% nguyên chất, có giá rẻ và nhận giao hàng toàn quốc rất tiện lợi.

Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:

Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông

+ Tổ Yến Làm Sạch

Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng

Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn

P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Email: marketingbrand.pro@gmail.com

Website: https://crownnest.com.vn/

Hotline: 0975 273 474


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng