Hướng dẫn cách làm yến sào chưng hạt sen
Một trong những món ngon từ yến sào mang hương vị thanh mát, chất lượng ẩm thực được đánh giá cao là món tổ yến chưng hạt sen. Món ăn này được con người ngày nay ưa chuộng sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho gia đình hàng ngày. Bài viết sau đây của crownnest.com.vn là thông tin về cách chưng yến sào hạt sen dành cho các chị em tham khảo.
Nguyên liệu chuẩn bị món yến chưng hạt sen
Với món yến sào chưng hạt sen này thì được nhiều người sử dụng vô cùng ưa chuộng. Món ăn này vừa mang lại hương vị thơm ngon lại tốt cho sức khỏe của người dùng. Bởi cả hai nguyên liệu này đều có công dụng tốt cho sức khỏe của con người. Để món ăn được thực hiện thành công thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:
- 10g tổ yến
- 50g hạt sen
- Đường phèn
- 1 chén nước cùng vài lát gừng
- Sử dụng nồi chưng yến
Chuẩn bị yến sào
>> Tìm hiểu bài viết: 2 cách làm sạch tổ yến hiệu quả nhất
Cách sơ chế nguyên liệu
Đối với món yến chưng hạt sen thì ban đầu bạn cần phải thực hiện sơ chế nguyên liệu. Đầu tiên bạn cần sơ chế yến như sau:
- Đối với tổ yến thô còn lông: Ngâm tổ yến trong nước sạch khoảng 1 giờ để tổ yến nở mềm ra. Sau đó bạn dùng nhíp để gắp lông yến và tạp chất trong yến. Dùng tay nhẹ nhàng tách tổ yến thành từng sợi rồi cho vào rây và đặt vào thau nước sạch, dùng muỗng khuấy nhẹ rồi nhấc rây lên. Thực hiện nhiều lần cho đến khi yến sạch sẽ.
- Đối với yên tinh chế: Nếu bạn sử dụng yến sào đã tinh chế thì chỉ cần ngâm yến vào bát nước sạch khoảng 30 phút cho yến mềm rồi vớt yến ra để để ráo.
Tiếp đến bạn nên sơ chế nguyên liệu hạt sen bằng cách đem hạt sen tươi lột vỏ, sau đó dùng cây tăm xuyên bỏ tim hạt sen và rửa sạch lại với nước. Đem hạt sen ngâm trong nước nóng đến khi mềm thì vớt ra. Đối với gừng thì thái thành những lát mỏng.
Hướng dẫn từng bước làm yến chưng hạt sen
Cách làm yến sào chưng hạt sen được thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như sau:
+ Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào bát cùng với hạt sen, gừng cùng một chén nước. Nên chọn bát có thể tích lớn vì yến sào sẽ nở khoảng 6-7 lần sau khi chưng.
+ Bước 2: Đem phần đã chuẩn bị hấp cách thủy khoảng 60 phút đến khi hạt sen chín mềm.
+ Bước 3: Khi thấy bát yến chưng mềm thì cho đường phèn vừa đủ tạo độ ngọt thanh mát của món ăn vào rồi tắt bếp.
Món yến chưng hạt sen rất thơm ngon
Cách sử dụng món hạt sen chưng tổ yến
Với món yến chưng hạt sen khi đã hoàn tất bỏ ra từng bát nhỏ, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy khẩu vị của gia đình bạn. Bạn nên sử dụng món ăn này 2 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 10g yến sào, dùng vào buổi sáng, buổi tối để cơ thể hấp thu dưỡng chất hoàn chỉnh.
Món ăn này mang đến tác dụng cực tốt cho sức khỏe. Nhất là giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe, giúp đẹp da, bổ phổi, tạo giấc ngủ ngon.
Có thể sử dụng món yến sào chưng hạt sen nóng và lạnh
Cách làm yến sào chưng hạt sen hoàn toàn không khó và bạn có thể thực hiện đơn giản để chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình. Một yếu tố quyết định đến chất lượng của món ăn chính là loại nguyên liệu có đảm bảo hay không. Để sử dụng yến nguyên chất thì hãy chọn yến tại Crown Nest. Chúng tôi cam kết yến nguyên chất 100% được nuôi trong quy trình khép kín. Mọi thông tin xin liên hệ tới website crownnest.com.vn để được hỗ trợ nhé!
Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:
+ Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm