Hướng dẫn chưng yến sào đúng cách ít ai biết để đảm bảo dinh dưỡng trong yến ?
Tổ yến sào là một trong bát trân mà trước đây chỉ tầng lớp vua chúa, quý tộc mới được dùng. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng mua được yến sào và các sản phẩm từ yến sào khi có nhu cầu. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết cách chế biến và dùng liều lượng sao cho hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chưng yến sào hợp lý và có đầy đủ chất dinh dưỡng nhất.
Chưng tổ yến chưa đúng vì sao ?
Tổ yến sào là thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chưng tốt và không phải nấu chín hay chưng càng lâu càng tốt.
Tuy nhiên, cách chưng tổ yến sào ăn như thế nào cho hợp lý là câu hỏi được nhiều người đặt ra hiện nay.
Yến sào - "vàng trắng" với hàm lượng dinh dưỡng cao: nên việc chế biến vô cùng quan trọng
- Protein: 50%, cung cấp axit amin thiết yếu, xây dựng cơ bắp, trí não.
- Carbohydrate: 30%, chủ yếu là đường phức tạp, cung cấp năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa.
- Chất béo: 1%, chủ yếu là axit béo tốt cho tim mạch.
- Vitamin và khoáng chất: Vitamin B1, B2, B6, sắt, canxi, kali, photpho,... hỗ trợ miễn dịch, phát triển xương,...
- Axit amin: Axit sialic tăng cường miễn dịch, trí não, tiêu hóa, làm đẹp da.
- Vi chất dinh dưỡng: Glucosamine, chondroitin, selenium tốt cho khớp, chống oxy hóa.
Lưu ý: Hàm lượng dinh dưỡng có thể thay đổi tùy nguồn gốc và chế biến.
Lựa chọn tổ yến chất lượng vô cùng quan trọng
>> Tìm hiểu bài viết: Bật mí đơn vị mua tổ yến sào nguyên chất uy tín
Dinh dưỡng chính trong yến là Đạm (Protein) và vitamin khoáng chất quý hiếm, nên việc chế biến yến đúng cách không làm giảm hàm lượng dinh dưỡng là chưng cách thuỷ hay chưng trên nồi hấp, không nên nấu yến trực tiếp trên lửa. Sau đây mời quý khách hàng xem các bước chưng yến như sau:
Cách làm: Hoặc chọn yến sào chưng sẵn nhà Crown Nest (xem yến chưng sẵn tại đây )
- Bước 1: Ngâm yến sào trong nước lạnh khoảng 60phút cho đến khi nở mềm tơi ra.
- Bước 2: Nhặt/ đãi sạch lông tơ, tạp chất bám trên yến lại lần cuối và để ráo nước.
- Bước 3: Rửa sạch topping để ráo nước. Sau đó đun sôi ninh lấy nước topping và cái topping để riêng.
- Bước 4: Cho yến sào vào nước topping đã ninh vào chén chưng yến (không nên chưng chung cái topping)
- Bước 5: Bỏ chén vào nồi hấp/chưng cách thuỷ 7-10 phút ( tuỳ vào lửa ) khi thấy sợi yến chuyển sang màu trắng đực sang trong veo thì đã chín.
- Bước 6: Cho đường phèn vào chén (nếu thích ngọt)
- Bước 7:Lấy yến sào ra khỏi nồi hấp, thưởng thức nóng hoặc nguội ( hoặc bỏ tủ lạnh ngăn mát)
Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:
+ Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm