Hướng dẫn chưng yến sào cùng táo đỏ đúng cách không mất chất dinh dưỡng
Rất nhiều cách chưng dễ làm mất chất dinh dưỡng của yến, tham khảo cách chưng yến đúng từ nhà Crown Nest .
Yến sào chưng táo đỏ - Món ăn bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi
Yến sào và táo đỏ đều là những nguyên liệu quý giá, được sử dụng từ lâu đời trong y học cổ truyền. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, bạn sẽ có được món ăn "siêu phẩm" với vô số công dụng tuyệt vời:
1. Bổ dưỡng toàn diện:
- Yến sào: Cung cấp protein, axit amin thiết yếu, vitamin và khoáng chất, giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch.
- Táo đỏ: Chứa hàm lượng cao vitamin C, chất xơ, sắt, kali, giúp bổ máu, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.
2. Tăng cường sức khỏe sinh lý:
- Yến sào: Giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý nam giới, đặc biệt là khả năng cương dương và ham muốn tình dục.
- Táo đỏ: Chứa hàm lượng cao vitamin C, giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ.
3. Làm đẹp da:
- Yến sào: Cung cấp collagen, elastin, giúp da sáng mịn, săn chắc, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.
- Táo đỏ: Chứa vitamin C, chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, giảm thâm nám, tàn nhang, giúp da sáng khỏe.
4. Hỗ trợ điều trị bệnh:
- Yến sào: Giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính như ung thư, tim mạch, tiểu đường,...
- Táo đỏ: Chứa nhiều hoạt chất chống ung thư, giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
Ngoài ra, yến sào chưng táo đỏ còn có nhiều công dụng khác như:
- Giúp ngủ ngon, giảm căng thẳng, mệt mỏi.
- Tăng cường trí nhớ, cải thiện khả năng tập trung.
- Hỗ trợ giảm cân, giữ dáng.
- Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng.
Cách chưng yến sào táo đỏ:
- Nguyên liệu:
- 1 tổ yến sào
- 5-6 quả táo đỏ ( thái nhỏ hoặc để nguyên trái )
- Nước lọc
- Đường phèn (tùy chọn)
- Cách làm: Hoặc chọn yến sào chưng sẵn nhà Crown Nest
- Bước 1: Ngâm yến sào trong nước khoảng 45-60phút cho đến khi nở mềm tơi ra.
- Bước 2: Nhặt/đãi sạch lông tơ, tạp chất bám trên yến lại lần cuối sau đó để ráo nước.
- Bước 3: Rửa sạch táo đỏ, để ráo nước. Sau đó đun sôi ninh lấy nước táo đỏ.
- Bước 4: Cho yến sào vào nước táo đỏ đã ninh vào chén cần chưng yến.
- Bước 5: Bỏ chén vào nồi hấp/chưng cách thuỷ 7-10 phút khi thấy sợi yến chuyển sang màu trắng trong đực sàng trắng trong veo thì đã chín.
- Bước 6: Cho đường phèn vào chén (nếu thích ngọt)
- Bước 7:Lấy yến sào ra khỏi nồi hấp, thưởng thức nóng hoặc nguội ( hoặc bỏ tủ lạnh ngăn mát)
Lưu ý:
- Nên chọn mua yến sào và táo đỏ nguyên chất, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
- Sử dụng yến sào chưng táo đỏ với lượng vừa phải, không nên lạm dụng.
- Phụ nữ mang thai, cho con bú, trẻ em dưới 5 tuổi và những người có bệnh lý nền nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng yến sào chưng táo đỏ.
Kết luận:
Yến sào chưng táo đỏ là món ăn bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Sử dụng yến sào chưng táo đỏ một cách hợp lý sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng và tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công dụng khác của yến sào chưng táo đỏ như:
- Hỗ trợ phát triển trí não ở trẻ em.
- Tăng cường sức khỏe cho người già.
- Giúp phục hồi sức khỏe sau khi ốm dậy.
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm