Hướng dẫn nhặt yến thô đúng và nhanh không mất chất dinh dưỡng
Các cách nhặt lông yến nhanh nhất, sạch nhất:
- Dụng cụ:
- Một cái tô dựng canh lớn, hoặc một cái thau nhỏ màu trắng
- 1 cái rây đường kính khoảng 20cm, lỗ vừa phải(loại rây dùng chế biến món ăn cho trẻ nhỏ)
- 1 cái bàn chải đánh răng
- 1 nhíp chuyên dụng nhặt lông yến
- 1 cái đĩa màu trắng để đựng yến đã được nhặt sạnh lông.
- 1 bát nước
- 1 ít túi zipper
Dụng cụ chuẩn bị: (Hình ảnh Nhíp, dụng cụ lọc, chậu nước sạch, đĩa đựng yến )
B1: Làm sạch trước khi ngâm
Đầu tiên, cho tổ yến dưới vòi nước và sử dụng bàn chải đáng răng chà nhẹ vài lượt lên tổ yến nhằm loại bỏ những bụi bẩn bám vào tổ yến hiệu quả.
B2: Ngâm Yến 1- 2 giờ
Tiếp đến, trực tiếp ngâm tổ yến vào tô/chén nước sạch đã được chuẩn bị trước đó sao cho ngập nước trong khoảng 1-2 giờ.
Thường xuyên kiểm tra, khi thấy yến tơi ra là được (lưu ý không nên ngâm yến bằng nước nóng)
B3: Rây yến làm sạch
Tiếp theo, đổ cả tô/chén yến vào rây để lấy tách yến khỏi nước, tránh sợi yến sót lại trong tô/chén
Hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến, lúc này một số lông măng và các cặn bẩn sẽ lọt thông qua rây (lưu ý phía bên dưới vẫn đặt thau để tránh sợi yến nhỏ lọt ra bên ngoài.)
B4: Đãi yến
tiếp tục cho rây vào chậu nước đầy, đãi như đãi gạo, lúc này những chiếc lông yến nhỏ sẽ tiếp tục lọt qua rây.
B5: Nhặt sạch yến trên đĩa trắng
Đổ yến đã đãi sạch ra đĩa, sử dụng một ngón tay trải từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, sử dụng nhíp nhặt từng sợi lông chim yến ra.
Cứ mỗi lần nhặt được 1 lông hãy nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị, lông sẽ rơi ra bát, rồi tiếp tục thực hiện đến khi hết
Nhặt sạch xong chia từng túi zip bỏ ngăn đá bảo quản dùng dần, hoặc nhặt lần nào chưng hết lần đấy.
Crown Nest - Vua yến sào
Liên hệ : 0975.273.474
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm