Mách bạn cách chưng yến sào chi tiết nhất

Chưng yến được biết đến là phương pháp chế biến yến sào được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Yến sào chế biến theo phương pháp này đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên và đảm bảo được các thành phần dưỡng chất được lưu giữ trọn vẹn nhất. Dưới đây là những chia sẻ của crownnest.com.vn về cách chưng yến sào đơn giản và hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.
 

Sơ chế và làm sạch yến sào trước khi chế biến

Trước khi chế biến yến sào thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đến chính là sơ chế và làm sạch tổ yến. Công đoạn này rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh, an toàn trong quá trình sử dụng. Hiện nay có hai loại tổ yến được sử dụng phổ biến là tổ yến thô tổ yến sào tinh chế.

Việc sơ chế yến cũng là công dụng quan trọng 

>> Tìm hiểu bài viết:  Tìm hiểu cách chưng yến sào hiệu quả nhất

Tùy vào khẩu vị, nhu cầu sử dụng, mục đích sử dụng để có liều lượng sử dụng yến. Thông thường, chưng yến đúng cách thì mỗi lần chưng sử dụng 3-5g là hợp lý. 

Làm sạch yến sào thô

Yến sào thô là loại tổ yến nguyên chất, còn nguyên lông và tạp chất nên có mùi thơm và hương vị đặc trưng. Sợi yến khi chưng nở lớn, giai, có nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên thì công đoạn vệ sinh cũng khá lâu nên bạn cần thực hiện vệ sinh như sau:

 

Đầu tiên thì bạn chuẩn bị: 

- 1 bát nước sạch

- 1 nhíp nhặt lông

- 1 cái rây hoặc rá nhỏ

- 1 đĩa sạch màu trắng

Thực hiện vệ sinh theo các bước như sau:

+ Bước 1: Bỏ tổ yến thô vào bát nước sạch ngâm từ 1-2 giờ cho sợi yến mềm ra

+ Bước 2: Vớt yến ra và bỏ vào ray để ráo nước rồi cho ra đĩa sạch

+ Bước 3: Dùng tay tách các sợi yến và dùng nhíp để lấy sạch lông và tạp chất

Làm sạch yến sào tinh chế

Yến tinh chế là sản phẩm đã qua xử lý làm sạch nên rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Với loại yến này thì phù hợp cho những người bận rộn. Theo đó, bạn chỉ cần ngâm yến cho mềm. Thời gian ngâm cũng khác với yến thô. Cụ thể được thực hiện như sau:

- Ngâm tổ yến trong nước sạch từ 10-15 phút cho mềm

- Dùng tay tách các sợi yến xem và xử lý nốt tạp chất còn sót

- Để yến trên ray cho ráo nước

 

 

Làm sạch yến sào trước khi chưng

Cách chưng yến sào với đường phèn

Cách chưng yến sào với đường phèn được sử dụng rất phổ biến. Đối với nhiều người không có nồi chưng yến thì vẫn có thể thưởng thức món yến sào chưng đường phèn với dụng cụ chế biến là bếp ga và chảo có sẵn tại các căn bếp gia đình rất thuận tiện. Các bước chưng yến với đường phèn được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Cho yến đã làm sạch sẽ vào bát trộn đường phèn tán nhuyễn và thêm nước ngập tổ.

+ Bước 2: Bắc nồi/ chảo chưng lên bếp, đặt bát đựng yến vào, đổ nước vào nồi/chảo ngập đến 1/3 bát đựng yến

+ Bước 3: Đậy nắp nồi/chảo và đun với lửa to đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa

+ Bước 4: Đun lửa nhỏ trong khoảng 25-30 phút là có thể tắt bếp và đem ra thưởng thức

 

Thành quả bát yến chưng giữ trọn vẹn dưỡng chất 

Thành quả bát yến chưng giữ trọn vẹn dưỡng chất 

Với cách chưng yến sào này được đánh giá cao về việc chế biến đơn giản nhưng lại giữ được về hàm lượng dưỡng chất sau quá trình chưng nấu tốt. Tuy nhiên, để đảm bảo có được thành phần bổ dưỡng này thì phải chọn nguyên liệu chất lượng tốt. Để đảm bảo yên tâm thì hãy đến với Crown Nest Vua Yến Sào, chúng tôi cam kết cung cấp yến sào đảm bảo nguyên chất 100%, đảm bảo chất lượng tốt và giá phải chăng. Hãy liên hệ đến crownnest.com.vn để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:

Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông

+ Tổ Yến Làm Sạch

Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng

Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn

P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Email: marketingbrand.pro@gmail.com

Website: https://crownnest.com.vn/

Hotline: 0975 273 474


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng