Sử dụng tổ yến sào cần lưu ý những gì?
Tổ yến sào là một trong những món ăn cực kỳ bổ dưỡng, tuy nhiên bên cạnh những công dụng tuyệt vời của chúng thì bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng yến sào để phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngay tại bài viết sau của crownnest.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết những điều cần lưu ý khi sử dụng tổ yến sào là gì nhé!
Quá trình làm sạch tổ yến sào
Một trong những lưu ý khi sử dụng tổ yến sào mà bạn không thể bỏ qua đó là quá trình làm sạch tổ yến sào. Khi làm sạch tổ yến sào, chúng ta cần ngâm nước lạnh hoặc nước ấm vừa phải, ngâm với thời gian vừa phải (khoảng 30 – 45 phút tùy từng loại yến), thời gian cần đủ để tổ yến sào được nở hết.
Lưu ý quá trình làm sạch tổ yến sào
>> Tìm hiểu bài viết: Những công dụng tuyệt vời của tổ yến sào đối với sức khỏe
Một số người thường bận rộn không có thời gian chưng yến mà hay sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến sào. Vì nghĩ rằng nước nóng sẽ làm sợi yến nở nhanh hơn, nếu như vậy yến dễ bị mất chất.
Tuyệt đối không được sử dụng thêm bất cứ một chất tẩy rửa nào để làm sạch yến. Vì nếu như vậy sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng và mùi vị đặc trưng của yến sào. Khi ngâm yến ta chỉ cần ngâm yến trong nước sạch bình thường là được.
Quá trình chế biến tổ yến sào
Trong quá trình chế biến tổ yến sào, bạn cần lưu ý nên chưng hoặc hấp cách thủy cháo yến. Bởi chỉ có như vậy mới giữ được lượng chất dinh dưỡng cũng như đây là cách làm đơn giản được nhiều người áp dụng nhất.
Món cháo tổ yến thơm ngon hấp dẫn
Tùy vào sở thích mỗi người thích ăn yến mềm hay muốn ăn yến vẫn còn độ dai mà điều chỉnh thời gian chưng cho thích hợp. Thông thường thời gian chưng sẽ kéo dài khoảng từ 25 phút đến 35 phút. Khi chưng yến để yến được ngon nhất thì yến trong chén phải được ngập nước.
Tuy nhiên, nếu ăn mãi món yến chưng theo đúng một công thức chưng thì lại có vẻ đơn điệu và dễ gây ngán cho người dùng. Thật ra, tổ yến sào có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon bổ dưỡng khác nữa như: Tổ yến sào hạt sen,Tổ yến sào bồ câu, Yến đu đủ, Yến càng cua bách khoa, tổ yến sào hầm sữa tươi, chè yến, súp yến…
Một trong những điều quan trọng nhất là chúng ta có thể chế biến bất món yến nào thì bạn nên chưng cách thủy tổ yến. Bạn dùng một chiếc nồi khác để chế biến riêng các thành phần nguyên liệu cần thiết cho món ăn đó. .
Sau khi tất cả các nguyên liệu này chín hết, ở bước cuối cùng chúng ta mới cho phần tổ yến đã được chưng cách thủy vào để giữ trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng của tổ yến.
Quá trình bảo quản tổ yến sào
Đối với tổ yến sào nguyên tổ nên cất giữ tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi có ánh nắng chiếu. Bởi mặt trời sẽ phá vỡ cấu trúc của yến làm mất đi giá trị dinh dưỡng trong yến.
Nên bảo quản tổ yến ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt
Tuy rằng tổ yến có thể lưu trữ ở trong nhiều năm, nhưng nếu không giữ chúng cho khô ráo yến sẽ bị mất chất. Chính vì vậy bạn chỉ nên mua đủ số lượng ăn trong 1 hoặc 2 ngày để tổ yến sào mang lại hiệu quả tối đa.
Như vậy bài viết trên đã giúp bạn làm rõ những điều cần lưu ý khi sử dụng tổ yến sào là gì? Hy vọng với những chia sẻ trên đã mang đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng sản phẩm tổ yến sào chính hãng chất lượng thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua website crownnest.com.vn để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.
Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:
+ Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm