Tìm hiểu về cách làm sạch tổ yến và chưng yến
Từ lâu, yến chưng đã trở thành món ăn bổ dưỡng được người sử dụng ưa chuộng. Tuy nhiên, trước khi chưng yến thì đòi hỏi chúng ta cần phải làm sạch lông tổ yến trước. Vậy bài viết dưới đây của crownnest.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch tổ yến và chưng yến hiệu quả nhất nhé!
Hướng dẫn cách làm sạch tổ yến
Việc tìm hiểu về cách làm sạch và chưng yến được rất nhiều người quan tâm đến. Để món yến chưng được thực hiện thành công thì bước sơ chế tổ yến vô cùng quan trọng. Nhất là bạn sử dụng yến sào thô còn nguyên lông thì phải tiến hành làm sạch trước khi tiến hành chưng nước. Với cách làm sạch tổ yến được thực hiện khá đơn giản như sau:
Thu hoạch yến thô chuẩn bị cho công đoạn làm sạch yến
>> Tìm hiểu bài viết: Một số cách làm sạch tổ yến đơn giản tại nhà
Đầu tiên bạn dùng tổ yến thô ngâm trong chậu nước sạch khoảng 1-2 giờ để tổ yến nở và tơi ra. Đổ cả chậu yến vào rây để lấy yến. Tiếp đến bạn đưa rây yến vào vòi nước chảy có chậu hứng bên dưới để làm sạch yến, dùng tay bóp nhẹ yến cho tơi hết các sợi ra. Lông chim và cặn bẩn sẽ lọt qua rây.
Khi thấy yến sạch bớt lông và cặn bẩn thì bạn cho rây yến vào chậu nước đầy, dùng tay đãi như đãi gạo. Lông yến tiếp tục lọt qua rây (lúc này một số sợi yến có thể lọt qua rây, nếu thấy lọt nhiều chúng ta có thể đổ chậu nước vào một cái rây khác để vớt lại yến).
Tiếp đến bạn cho yến đã làm sạch ra đĩa, bạn tiếp tục dùng tay rãi từng nhúm yến nhỏ thành một lớp mỏng, rồi dùng nhíp nhặt lông và cặn bẩn còn sót lại. Lúc này yến đã làm sạch, chỉ còn sót lại một ít lông măng dính chặt vào sợi yến là việc làm sạch yến được hoàn tất.
Công đoạn làm sạch yến nhanh chóng
Cách chưng yến sào đúng cách
Yến sào có thể được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng. Trong đó, sử dụng yến chưng với đường phèn là cách thực hiện đơn giản, mang đến món ăn ngon, bổ dưỡng. Theo đó, bạn có thể thực hiện cách chưng yến đơn giản như sau:
- Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào bát sức, lưu ý bát phải có nắp và có thể tích vừa đủ lớn vì tổ yến sẽ nở khoảng 7 lần.
- Bước 2: Sau đó đặt chén có tổ yến vào nồi và cho nước vào khoảng 1/3 thân của bát, đậy nắp nồi lại đem hấp cách thủy với lửa lớn đến khi sôi nước thì vặn nhỏ lửa lại chưng cất khoảng từ 20 phút.
- Bước 3: Kiểm tra nếu thấy yến đã đạt đến độ mềm cần thiết thì cho đường phèn vào, bạn có thể cho thêm gừng vào để khử mùi và tăng thêm phần thơm ngon cho yến món. Lúc này bạn chỉ cần tắt bếp và đem ra thưởng thức lúc nóng và lạnh đều được.
Yến chưng rất thơm ngon, bổ dưỡng
Trên đây là toàn bộ quy trình cách làm sạch tổ yến và chưng yến đúng cách mà bạn nên nắm bắt để chăm sóc người thân bằng tổ yến tốt nhất. Nếu quý khách muốn mua tổ yến chất lượng tốt, nguyên chất thì hãy liên hệ đến crownnest.com.vn. Tại đây, yến đều được khai thác và ra thành phẩm trong quy trình khép kín, đảm bảo nguyên chất 100%. Nhanh tay liên hệ để được giao hàng miễn phí trên toàn quốc nhé!
Xem thông tin về các sản phẩm yến sào:
+ Tổ Yến Thô Chưa Nhặt Lông
Crown Nest Vua Yến Sào - Yến Vàng Dưỡng Sức Vàng
Địa chỉ: Tầng 5&6 Tòa Nhà Fimexco 231-233 Lê Thánh Tôn
P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
Email: marketingbrand.pro@gmail.com
Website: https://crownnest.com.vn/
Hotline: 0975 273 474
Xem thêm